Quốc gia: Nhật Bản (Nihonkoku), viết tắt Nhật (tiếng Nhật) (tiếng Anh là Japan)

Diện tích: 377,975 km2

Dân số: 125.960.000 người

Thủ đô: Tokyo

Năm thành phố lớn: Thành phố Tokyo, Thành phố Yokohama, Thành phố Osaka, Thành phố Nagoya, Thành phố Sapporo

Khí hậu: Nhiệt độ trung bình hàng năm là 22,7 độ C ở Naha, tỉnh Okinawa ở phía nam, và đảo Ishigaki thuộc quần đảo Yaeyama là 24 độ C, thuộc khí hậu rừng mưa nhiệt đới. Thành phố Kagoshima ở Kyushu là 18,3 độ C, và Osaka Nhiệt độ là 16,5 độ C, khu vực cũ của Tokyo là 15,9 độ C. Thành phố Nemuro ở phía bắc Hokkaido thấp nhất là 6,1 độ C. Tuy nhiên, ngoại trừ quần đảo Yaeyama của Hokkaido và tỉnh Okinawa, đảo Okinotori của Tokyo và đảo Minamitori, hầu hết các vùng đều thuộc vùng ôn đới với khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt.

Giáo dục: Giáo dục ở Nhật Bản là một hệ thống giáo dục mang tính cạnh tranh cao để tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục bậc đại học. Vì vậy, các trường đại học được ưu tiên tập trung, trong đó có Đại học Tokyo và Đại học Kyoto nằm trong top đầu nên sự cạnh tranh rất gay gắt. Nhật Bản đứng thứ 6 trên thế giới về chương trình đánh giá sinh viên quốc tế tập trung vào OECD.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, tìm hiểu về con người Nhật Bản, tìm hiểu các thành tựu khoa học công nghệ của Nhật Bản, mọi khía cạnh của du học Nhật Bản đều hoàn hảo. Vì vậy, nếu bạn có khả năng đi du học thì du học Nhật Bản là một lựa chọn tốt.